Home ข่าวสาร คุณธรรม บทความ เกี่ยวกับผม

 


ตำนานแห่งร็อค

     ตำนานแห่งร็อค เป็นเรื่องราวจากอดีตกาล ที่ได้รับการถ่ายทอดรุ่นสู่รุ่น บุคคลสู่บุคคล ใจสู่ใจ และเป็นจริงเสมอ แม้ว่าจะอยู่ในยุคใดสมัยใดก็ตาม...........

     มีตำนานเล่าขานกันมาว่าในโลกที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้มี ผู้เป็นใหญ่อยู่2ตน ผู้ซึ่งมีอำนาจมากที่สุด และคอยกำหนดชะตาชีวิตของทุกคนบนโลกนี้ บุคคลแรกคือ"ซาตาน" หรือ "พี่ใหญ่" เขาสถิตอยู่ทุกที่ทาง ไม่ว่าจะเป็น บนฟ้า,บนบก หรือ แม้แต่ในน้ำ และในทุกสิ่งอย่างรอบตัวเรา พี่ใหญ่ชอบความมืดมน เขาชอบความล้มเหลว ไม่เคยรักใครชอบใคร เขาพร้อมที่จะฉุดคุณสู่ที่ต่ำ แล้วกระทืบคุณซ้ำ ด้วยความสะใจ เป็นความมืดบอดแห่งชีวิตคุณ เป็นบุคคลที่ทำให้คุณท้อแท้ และคอยเป่าหูคุณตลอด ว่าชีวิตนี้มันบัดซบแค่ไหน......

     แต่ก่อนนี้ มีบุคคลหนึ่งที่จะหยุดพี่ใหญ่ได้ เขาเขี่ยพี่ใหญ่กระเด็นด้วยฝ่าเท้า บุคคลท่านนี้คือ "เทพเจ้า" หรือ"ร็อคเกอร์" ร็อคเกอร์เป็นผู้นำความสดใส และปลุกศรัทธาอันแรงกล้า เขาจุดดวงไฟบัลลัยกัลย์ให้รุกไหม้ในใจเรา ซึ่งเป็นไฟพลังงานยามเมื่อคุณเหนื่อยล้า เป็นความสดใสยามคุณหมองเศร้า เป็นความหวังยามคุณท้อแท้ ทำให้พวกเราฮึกเหิม และมีพลัง  ปัญหาทุกอย่างในชีวิตดูง่ายดายไปหมด ร็อคเกอร์บอกว่าเราทำได้ ไฟบัลลัยกัลย์ที่ร็อคเกอร์จุดนั้นไม่มีวันที่จะดับมอด เพราะมันหาใช่ไฟธรรมดาทั่วไปมั่ง มันคือไฟแห่งศรัทธา!

     หากแต่ว่าตอนนี้ เทพเจ้าของเราไรซึ่งอำนาจ ร็อคเกอร์ถูกทอดทิ้ง และกักขัง จากเพื่อนสนิทที่เขาไว้ใจ ซึ่งคนนั้นคือ "ตัวคุณ" คุณทุกคนที่ห่างเหินความเป็นร็อค คุณหรือเขาทั้งหลายเหล่านั้น ที่หลงเชื่อพี่ใหญ่ และสลัดทิ้งซึ่งความเป็นร็อคไป ทั้งๆที่ร็อคเกอร์อยู่ข้างๆเราเสมอ แต่ถึงกระนั้นเราก็ไม่เคยเห็นคุณค่าของเขาเลย คุณยังจำสมัยที่คุณยังเด็กน้อยสดใส และร่าเริงได้หรือไม่ ร็อคเกอร์ อยู่เคียงข้างคุณตั้งแต่คุณเกิด ร็อคเกอร์บอกคุณว่าโลกนี้มันน่าอยู่ ทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวคุณดูน่าสดใส ชีวิตเป็นเรื่องง่ายที่สนุก และท้าทาย สมัยยังเด็กใครหลายคนเคยฝัน อยากเป็นในสิ่งที่ดีที่สุด และยิ่งใหญ่ที่สุด บางคนอยากเป็นนายกฯ บางคนอยากเป็นนักบินอวกาศ หลายคนอยากเป็นนางสาวไทย บางส่วนอยากเป็นหมอที่เก่งที่สุด อยากเป็นมหาเศรษฐี อยากเป็นพยาบาลที่ใจดีที่สุด หรือแม้แต่อยากเป็นกระเป๋ารถเมล์ที่ห้อยโหนประดุษคุณบินได้พร้อมกับรถเมล์คู่ใจ ทุกๆคนไม่กลัวที่จะฝันและเชื่อมั่นว่าสิ่งเหล่านั้นเป็นจริงได้..............

     แต่เมื่อคุณโตขึ้น.... เกิดอะไรขึ้นกับคุณคนเก่า เหลือเพียงแต่คุณ ผู้ไร้ซึ่งศรัทธา คุณผู้ดูถูก ตัวคุณเอง ความฝันของคุณ และคิดว่ามันไม่มีทางเป็นจริงไปได้ รู้ไหมเพราะอะไร? มันคือ "พี่ใหญ่" มันคือตัวหายนะ พี่ใหญ่เข้ามาตีซี้คุณว่าโลกความจริงมันเป็นไปไม่ได้ พี่ใหญ่บอกว่ามันยากแค่กว่าจะไปถึงจุดนั้น เขาบอกคุณว่าคุณต้องแลกกับทุกสิ่งในชีวิตคุณ ซึ่งมันไมคุ้มที่ที่คุณจะเสี่ยง เขาบอกว่าคุณมันห่วย และคุณเกิดมาเพื่อนเป็นผู้แพ้เท่านั้น พี่ใหญ่ทำให้คุณหดหู่ท้อแท้ และต้องถอนหายใจทุกวัน เมื่อนึกถึงเหตุการณ์ในชีวิต ช่างบัดซบจริงๆและนั่นก็เป็นความจริงทั้งหมด...................

    มันถึงเวลาแล้วหรือยังที่คุณจะกลับมาหาเพื่อนแท้ของคุณ "ร็อคเกอร์" ใช่! เขาเป็นเพื่อนคนเดียวที่รักคุณอย่างแท้จริง และอยู่กับคุณทุกครั้งที่คุณต้องการ เพียงคุณนึกถึงเขา เชื่อมั่นในตัวเองสิ คุณก็ทำได้ คุณประสบความสำเร็จได้ ทิ้งอดีตที่เลวร้ายซะ ลืมประสบการณ์ห่วยแตกนั่น ทิ้งพี่ใหญ่ไป ทิ้งไปสิ! อย่าไปสนใจมัน เริ่มต้นใหม่กับร็อคเกอร์ .....

     เมื่อคุณก้าวเข้าสู่ความเป็นร็อคเกอร์ จงอย่าสนใจพี่ใหญ่ สนใจแต่ความเป็นร็อค และสิ่งเดียวที่คุณต้องยอมแพ้ก็คือ แรงปรารถนาในใจคุณเองที่จะมุ่งสู่ความสำเร็จในชีวิต ในสิ่งที่คุณใฝ่ฝันและบอกตัวเองว่า คุณคือ"ร็อคเกอร์" เชื่อมั่นในความเป็นร็อค คุณจะเป็นคนใหม่ซึ่งมองโลกสดใสและน่าสนใจ คุณจะมีพลังดังนั้นจงยอมแพ้ต่อความเป็นร็อคในใจคุณเถิด.........

IN THE NAME OF ROCK

คริต แด็ดดี้ร็อค